Aegyo là gì?

Aegyo là gì? Nhiều người không biết aegyo là gì mặc dù nó đang cực kì thịnh hành và làm mưa làm gió trong cộng đồng fan Hàn. Bạn cũng muốn tìm hiểu về aegyo? Nếu có thì đừng bỏ lỡ bài viết thú vị về aegyo sau đây nhé!

Aegyo là gì?

Aegyo là một từ tiếng Hàn với nghĩa được dịch ra tiếng Việt là: những “lời nói dễ thương” hay “hành động dễ thương”.

Những lời nói hay hành động dễ thương đó thường rất đơn giản, khiến nó có khả năng phổ biến sâu rộng đến giới trẻ. Aegyo thường được ra đời từ những người nổi tiếng bao gồm: các ca sĩ, các diễn viên đình đám, hoặc những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật khác và sở hữu lượng fan lớn. Trước kia, thường chỉ có các nữ nghệ sĩ là thể hiện aegyo trước công chúng.

Nhưng hiện nay, một aegyo hot trend không còn phân biệt giới tính nữa. Các nam thần đôi khi cũng là người tạo nên làn sóng aegyo trong hàng triệu fan Kpop. Nhưng không chỉ giới hạn trong những người nổi tiếng, hiện nay còn có những người vô danh nhưng cũng tạo nên hiện tượng aegyo bởi sự đáng yêu của mình.

Thường thì aegyo sẽ làm đối phương cảm thấy “tan chảy” vì độ dễ thương của nó. Aegyo được các fan coi là vương miện ngộ nghĩnh thu hút người khác là do vậy. Mặt khác, các fan cũng sẽ đóng vai trò là lực lượng truyền bá, phổ biến và duy trì aegyo của thần tượng mình. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi aegyo là gì.

Một số aegyo nổi tiếng.

Không thể phủ nhận rằng văn hóa Hàn Quốc đang thực sự lan rộng ra toàn cầu. Trong đó cũng có một phần là trào lưu aegyo đến từ xứ sở kim chi đang làm điên đảo giới trẻ. aegyo có rất nhiều dạng khác nhau, và nó cũng nổi lên rồi mất đi trong một khoảng thời gian nhất định.

Do đó mà rất khó để thống kê toàn bộ những câu nói, hành động ra đời và phát triển từ làn sóng aegyo này. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể điểm danh một số aegyo cực kì đình đám sau đây. Hãy tham khảo chúng để hiểu rõ hơn aegyo là gì nhé!

Đầu những năm 2000, giới trẻ phát sốt với aegyo “cà rốt”. Nó là một câu nói đáng yêu có phát âm tương tự như một từ tiếng Hàn mang nghĩa “tất nhiên”.

“High Kick Through the Roof” là bộ phim mang lại một trào lưu aegyo mới trong giới trẻ mọt phim, đó là câu nói thần thánh “muốn ăn một cái burger phô mai”. Câu nói tưởng như một câu thông báo bình thường nhưng nó đã thực sự trở thành hiện tượng với độ siêu cute của mình.

Mười năm sau sự ra đời của aegyo “cà rốt”, giới trẻ lại một phen điên đảo với aegyo cộp mác idol Lee Jong Suk: aegyo “Bbuing Bbuing”. Cử chỉ này giống như việc ta đưa hai tay nắm hờ lên gần mặt, xoay xoay nó như thể đang hờn giận vậy. Hành động tuy đơn giản này nhưng lại có thể khiến tim ai đó đập loạn nhịp vì thương bạn đấy.

Minh chứng cho việc không phải cứ là người nổi tiếng mới có thể tạo ra hot trend aegyo: một cô bé hoàn toàn vô danh nhưng đáng yêu với câu nói kinh điển “em có một giấc mơ về con ma” đã thực sự làm dân mạng phát sốt. Và đó cũng chính là một trong những aegyo phổ biến và nổi tiếng nhất xứ Hàn

Trào lưu aegyo liệu có mặt trái?

Rõ ràng là bất cứ vấn đề nào cũng có mặt trái của nó, aegyo không nằm ngoài quy luật này. Những mặt trái của aegyo là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nó để trả lời tốt câu hỏi aegyo là gì nhé!

Quá theo đuổi trào lưu aegyo sẽ khiến ai cũng na ná như ai. Mọi người khi đó đều có kiểu biểu cảm, lời nói và hành động theo một khuôn mẫu aegyo.

Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà 1 có thể có những giá trị riêng. Trong những buổi gặp mặt bạn bè thân thiết, ta hoàn toàn có thể dùng 1 để mọi thứ trở nên đáng yêu, thu hút và vui vẻ, thoải mái hơn. Nhưng chúng ta không nên sử dụng 1 trong các hoàn cảnh giao tiếp nghiêm túc và với người lớn tuổi. Bởi những 1 khi đó có thể làm đối phương khó chịu, và bạn trở thành thảm họa lố bịch, cực sến đấy.

Lạm dụng aegyo có thể khiến chúng ta mất đi khả năng biểu cảm và hành động là chính bản thân mình. Khi đó có thể chúng ta mãi chỉ là cái bóng của idol mà thôi

Bất cứ ai cũng có thể sáng tạo và độc quyền những điều đáng yêu cho riêng mình. Do đó mà quá theo đuổi 1 có thể làm hạn chế khả năng kì diệu này. Thay vào đó là những suy nghĩ rập khuôn, máy móc, coi bắt chước idol là một điều đáng yêu.

Aegyo có thể làm giới trẻ ảo tưởng về khái niệm đáng yêu. Bởi họ cứ làm theo trào lưu một cách mù quáng mà chẳng thật sự hiểu đáng yêu là gì.

Kết luận:

Aegyo là gì? Một câu hỏi gợi lên lời giải đáp rất thú vị phải không nào? Hãy hiểu rõ về aegyo để vừa đáng yêu trong mắt mọi người, vừa sống thật là mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *