BIDV là ngân hàng gì? Tổng hợp và giải đáp chi tiết về ngân hàng BIDV

Mặc dù BIDV là một ngân hàng lớn, rất uy tín nhưng không phải ai cũng biết rõ thông tin về ngân hàng BIDV. Vậy theo bạn thì BIDV là ngân hàng gì? Hiện tại BIDV có tổng cộng bao nhiêu chi nhánh? BIDV kinh doanh những dịch vụ nào? Tất cả mọi thông tin về ngân hàng BIDV sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây

BIDV là ngân hàng gì?

Muốn tìm hiểu chi tiết về ngân hàng BIDV, thì chúng ta cần phải thông tin cơ bản về ngân hàng này đã nhé.

BIDV chính là tên gọi viết tắt của ngân hàng đầu tư & phát triển Việt Nam. Với tên tiếng Anh đầy đủ là Bank for Investment and Development of Vietnam.

Vào 4/1957, ngân hàng BIDV chính thức thành lập, ban đầu ngân hàng này có tên gọi là ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam, thuộc quyền quản lý hoàn toàn bởi bộ tài chính.

Ở thời điểm hiện tại, BIDV đã trở thành NH thương mại nhà nước lớn nhất hiện nay. Quy mô hoạt động dựa theo mô hình kinh doanh của cty nhà nước. Đồng thời, hợp tác kinh doanh với nhiều ngân hàng nổi tiếng ở trên toàn thế giới.

Ngân hàng BIDV hiện đã có tổng cộng 191 chi nhánh và hơn 855 PGD được đặt trải dài khắp nước Việt Nam. 

Ngoài Việt Nam ra, thì phía ngân hàng BIDV cũng đã xây dựng và phát triển tại một số quốc gia khác. Ví dụ như Myanmar, Campuchia, Lào, Nga, Séc, Đài Loan.

Những sản phẩm dịch vụ kinh doanh chính tại BIDV

BIDV đầu tư vào rất nhiều hạng mục kinh doanh khác nhau và thu lại lợi nhuận rất đáng kể.

  • Về tài chính

Đây được xem là thế mạnh của ngân hàng BIDV trong suốt thời gian vừa qua. Phía BIDV đã chủ động thành lập rất nhiều doanh nghiệp thông qua hình thức góp vốn đầu tư vô những dự án. BIDV luôn giữ vai trò đứng ra chủ trì và quản lý các dự án mà họ tham gia.

  • Về bảo hiểm

Đây là một mảng kinh doanh tiềm năng mà phía BIDV đang hướng tới. Họ đang cung cấp 2 loại hình bảo hiểm, đó là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

  • Về chứng khoán

BIDV luôn cam kết luôn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về tài chính cho mọi khách hàng.

Môi giới chứng khoán: hợp tác với BSC, tiến hành tư vấn đầu tư về chứng khoán,…

Cung cấp các dịch vụ chứng khoán cơ bản như dịch vụ tài chính, giao dịch khách hàng, đăng ký thanh toán trái phiếu,…

Giao dịch chứng khoán: Hỗ trợ cho mọi khách hàng có nhu cầu giao dịch chứng khoán, đảm bảo diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Chứng khoán phái sinh: Hợp tác với bên BSC, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chứng khoán phái sinh. Khách hàng sẽ có dịp được sử dụng trực tiếp các dịch vụ cao cấp nhưng mức phí lại cực kỳ thấp và còn được thêm ưu đãi.

  • Về ngân hàng

BIDV hứa hẹn sẽ mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất đến với người dùng. Những vấn đề liên quan đến việc vay nợ, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán, rút tiền,… sẽ được xư lý trong thời gian sớm nhất.

Những dấu mốc quan trọng của BIDV trong thời gian qua

Để có được BIDV như ngày hôm nay, thì đó là cả một chặng đường dài phát triển.

Giai đoạn từ 1957 đến 1981: đây là thời gian đầu thành lập, lấy tên gọi chính là ngân hàng kiến thiết Việt Nam. Thời điểm này chủ yếu dùng vốn ngân sách để tiến hành đầu tư xây dựng. Đồng thời cố gắng hoàn thành các mục tiêu do phía nhà nước đề ra,…

Giai đoạn từ 1989 đến 1990: Lúc này đã chính thức đổi thành “NH đầu tư & xây dựng Việt Nam”.

Giai đoạn 1990 đến 2012: Chuyển sang tên gọi mới là “NH đầu tư & phát triển Việt Nam”. Chuyển đổi từ NH thương mại quốc doanh sang hình thức hoạt động của NH thương mại.

Giai đoạn từ 2012 đến hiện tại: Vào tháng 5 năm 2012, BIDV đã tiến hành cổ phần hóa và đổi thành tên mới “NH Thương mại Cổ phần Đầu tư & phát triển Việt Nam”.

Khách hàng đánh giá ngân hàng BIDV như thế nào?

Sau khi chúng ta đã biết được BIDV là ngân hàng gì. Chắc các bạn cũng đang tò mò về những đánh giá của khách hàng đối với hàng hàng BIDV đúng không?

Trước khi quyết định sử dụng các dịch vụ do BIDV cung cấp, các bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ những đánh giá của người dùng đối với ngân hàng BIDV nhé. Bởi vì ngoài BIDV ra, các bạn vẫn còn rất nhiều ngân hàng uy tín để chọn lựa. Nếu thấy ngân hàng nào tốt thì chúng ta sẽ sử dụng các dịch vụ của họ.

Hiện tại, BIDV có lượng khách hàng sử dụng dịch vụ cũng tương đối đông, không hề thua kém so với những ngân hàng uy tín khác như VCB, ACB, Đông Á,… 

Chất lượng dịch vụ tại BIDV luôn được đánh giá rất tốt và chuyên nghiệp. Những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đây đều rất hài lòng về cách làm việc của BIDV trong thời gian qua. Hiện tại, chi nhánh ngân hàng BIDV đã có mặt khắp các tỉnh thành trong nước. Người sử dụng có thể dễ dàng mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ do BIDV cung cấp.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã vừa hoàn tất trong việc chia sẻ thông về ngân hàng BIDV. Thông qua nội dung nêu trên, chắc các bạn cũng đã biết được BIDV là ngân hàng gì? Đồng thời hiểu rõ hơn về mọi thông tin dịch vụ của ngân hàng BIDV hiện nay.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *