Ctv là gì?

Ctv là gì? Những lợi ích và mặt trái của ctv.

Hiện nay rất nhiều nhà tuyển dụng tuyển ctv làm việc. Vậy ctv là gì? Công việc này có ưu hay nhược điểm gì không? Hãy tham khảo lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Ctv là gì?

Ctv là một từ viết tắt các chữ cái đầu của một từ tiếng Việt đầy đủ là “cộng tác viên”.

Ngày nay, các tập đoàn kinh doanh rất chú trọng đến việc tuyển mộ cộng tác viên. Điều đó tạo nên cơ hội việc làm cho hàng ngàn người. Lí do tuyển mộ đó là gì? Các nhà kinh doanh muốn phát triển được thì cần thu hút lượng khách hàng lớn. Do đó ngân sách đổ vào nhiệm vụ marketing và nâng cao chất lượng sản phẩm là vô cùng lớn. Trong khi đó, nếu chỉ tuyển dụng các nhân viên cứng thì sẽ càng thêm lo về vấn đề tài chính cho công ti. Để giảm bớt những gánh nặng trên, nghề cộng tác viên được các chủ doanh nghiệp cho ra đời.

Vậy ctv là gì? Cộng tác viên chính là một dạng nhân viên online của các chủ doanh nghiệp. Họ chỉ là những người “cộng tác”, không có trong list chính thức của ban quản lí nhân sự công ti. Tuy nhiên cộng tác viên vẫn là nghề rất “hot” bởi nó mang lại rất nhiều quyền lợi cho người làm ctv. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những lợi ích của cộng tác viên

Được chủ động về mặt thời gian. Nếu chúng ta làm việc như các nhân viên chính thức thì bắt buộc phải đảm bảo mặt thời gian quy định. Không thể thích thì làm, không thích thì nghỉ được. Đôi khi cái khuôn khổ ấy khiến con người ta nhàm chán. Nhưng khi bạn làm cộng tác viên, vấn đề trên hoàn toàn bị loại bỏ. Bạn có thể vừa làm việc riêng vừa cộng tác. Ngày gặp vấn đề sức khỏe hay muốn đi đâu đó cũng tự mình quyết định, không cần phải thông qua ai.

Không bị chịu sự quản lí gay gắt từ phía nhà chủ tuyển dụng. Bạn có thể hoàn toàn thoải mái quản lí chính mình. Và chính sự thoải mái ấy sẽ tạo môi trường tốt cho bạn phát triển năng lực của mình.

Được tích lũy thêm kinh nghiệm về lĩnh vực mà mình cộng tác mà áp lực lại không nhiều như các nhân viên chính thức.

Được nhận chế độ đãi ngộ tốt. Chưa hết, nếu bạn làm cộng tác viên, bạn cũng hoàn toàn chủ động được chất lượng công việc của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể làm việc cật lực hơn nếu muốn tăng lương. Hoặc làm việc thư thái, nhàn hạ hơn nếu mục đích cộng tác chỉ để nạp thêm kinh nghiệm. Trong khi đây là điều mà các nhân viên chính thức không thể có được.

Mặt trái của nghề cộng tác viên

Nghề ctv có lợi ích nhưng nó cũng có những mặt trái khó né tránh. Hãy tìm hiểu về điều đó để hiểu rõ hơn ctv là gì nhé!

Phải chịu những rủi ro về tiền lương. Bởi cộng tác viên làm việc online nên họ khó có thể tiếp cận nhà tuyển dụng mức lương cao được. Cũng chính việc không được gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng khiến các ctv không thể chắc chắn mức độ uy tín của bên tuyển được. Rất nhiều phi vụ lừa đảo đã xảy ra và ctv bị thiệt hại về kinh tế rất nhiều. Ví dụ như: cộng tác viên làm việc hết mình cho công việc, nhưng đến khi hoàn thành thì nhà tuyển dụng lại cao chạy xa bay. Họ mất hút không thanh toán chút quyền lợi nào như đã cam kết.

Không được đào tạo bài bản. Bởi họ chỉ cộng tác nên các nhà tuyển dụng cũng sẽ không bỏ ra quá nhiều công sức để đào tạo họ. Bạn chỉ có thể nhận về kinh nghiệm trong quá trình làm việc mà thội, hoặc nếu được đào tạo thì là không đáng kể. Do đó bạn sẽ không thể nên thật sự chuyên nghiệp nếu chỉ làm cộng tác viên.

Làm thế nào để hạn chế rủi ro của nghề cộng tác viên?

Hiểu rõ ctv là gì, cũng như những lợi ích và mặt trái của nghề ctv. Đây chính là cơ sở, là vũ khí trong tay để bạn đấu tranh đòi quyền lợi của mình. Nếu như phát hiện có dấu hiệu lừa đảo từ phía nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu kĩ thông tin từ các nhà tuyển dụng. Hãy tránh xa những nơi làm việc có quy trình làm việc không rõ ràng. Bạn hãy đảm bảo rằng mình đã tránh xa những tên lừa đảo để không bị uổng phí công sức làm việc nhé!

Tham khảo lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm làm cộng tác viên. Đây chính là nguồn lực quý giá giúp bạn tin tưởng hơn vào những cơ hội của nghề. Đồng thời cũng có thể qua đó mà nhận thức rõ hơn nhà tuyển dụng nào lừa đảo.

Hãy cảnh báo tới mọi người biết về thông tin của những người tuyển ctv lừa đảo. Bạn cũng có thể báo cáo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để ngăn chặn, triệt phá hành vi của bọn lừa đảo đó.

Kết luận:

Ctv là gì? Hãy trả lời tốt câu hỏi này để có thêm hiểu biết về nghề cộng tác viên nhé! Biết đâu đó lại chính là gợi mở đưa bạn đến những cơ hội việc làm tốt, phù hợp với bản thân!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *