Cyber là gì? 

Đối với các Game thủ chắc hẳn đã quá quen thuộc với việc chinh chiến ở các Cyber Game. Nhưng  các yếu tố phân chuẩn của cyber là gì? Xây dựng mô hình phòng Net chuẩn Cyber đem lại những lợi ích như thế nào cho chủ sở hữu? Những thông tin dưới đây có thể sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Phòng Net cyber là gì?

Cyber Game là một mô hình phòng game cao cấp kiểu mới tại Việt Nam. Mô hình được xây dựng với mục tiêu phục vụ tốt hơn trải nghiệm của người chơi.

Các phòng Net như thế này được thiết kế không gian thoải mái, dàn máy cấu hình cực cao cho trải nghiệm tốt hơn. Đi bên cạnh đó là đẩy mạnh các dịch vụ kèm theo như thức ăn, nước uống, thuê phòng riêng hoặc tổ chức các hoạt động liên quan.

Đây là một mô hình đầy đủ tiện nghi theo sự yêu cầu của cyber gaming thủ. Hơn nữa, đây còn là một môi trường được thực hiện theo hướng chuyên nghiệp, vừa đẹp, vừa cao cấp. Chính điều này đã thu hút số lượng người chơi không nhỏ và đang trở thành một mô hình gây sốt cho các chủ đầu tư hiện nay ở Việt Nam.

Đặc điểm của một phòng Net chuẩn cyber là gì?

Cấu hình máy khủng, công nghệ hiện đại và đạt chuẩn quốc tế: Điều này là điều quan trọng nhất tạo ra khác biệt giữa Cyber Game và những phòng Net thông thường. Cảm giác khi “chiến” với một máy tính khủng cho trải nghiệm tốt hơn. Hệ thống hình ảnh, âm thanh sinh động và chất lượng cũng tạo nên một cảm giác thích thú gấp nhiều lần.

Dịch vụ kèm theo chuyên nghiệp:

Khi đi chơi Net thì việc sử dụng thêm các loại thức ăn, nước uống là điều khó tránh khỏi. Phục vụ thức ăn đa dạng, chuẩn bị nhanh, phục vụ chuyên nghiệp cũng là một tiêu chuẩn đòi hỏi cần có ở một quán Net cao cấp.

Cấm hút thuốc:

Hãy tưởng tượng bạn đang combat mà vẫn phải chịu đựng khói thuốc từ kẻ ngồi bên. Đối với ai ghét thuốc lá thì đây quả thực là một điều vô cùng tồi tệ. Chưa kể đến việc quần áo của bạn bị nhuộm mùi thuốc là có thể xảy ra. Do đó một Cyber Game chuyên nghiệp cần tránh tình trạng hút thuốc trong phòng để tránh cảm nhận không tốt từ khách hàng.

Không gian thoải mái, chuyên nghiệp:

Điều này góp phần trực tiếp đến cải thiện cảm giác của khách hàng. Ngồi chơi dưới không khí của một máy điều hòa, ánh đèn chớp chớp, không gian rộng rãi thì còn gì bằng đúng không nào?

Yêu cầu cần có cho danh hiệu “Đạt chuẩn”

Có nhiều yếu tố để xác định chuẩn mực của một phòng Net mang danh hiệu Cyber Game. Tuy nhiên thường đánh giá theo 7 chuẩn mực Cyber Game.

Chi phí lắp đặt cực lớn: Bạn cần một dàn máy cực mạnh, công suất cao, chuyên nghiệp cả về đồ họa lẫn âm thanh thì chi phí bỏ ra cũng phải tương xứng. Bên cạnh đó chi phí cho xây dựng, thiết kế, lắp đặt trang thiết bị đi kèm cũng góp một phần không nhỏ. Vốn bỏ ra trên 1 tỷ, đôi khi lên con số cao hơn nữa. Hệ thống máy tính đòi hỏi phải lớn, phục vụ triệt để nhu cầu vui chơi cho khách hàng. Một Cyber cần có ít nhất 70 máy cho yêu cầu.

Bên cạnh những máy thông thường, một Cyber Game là gì còn đòi hỏi phải có những phòng thi đấu riêng biệt, cấu hình khủng và đường truyền lớn. Không gian phòng game phải được thiết kế sinh động, chuyên nghiệp. Phong cách phải được thiết kế mang đậm phong cách game, tạo được sự thu hút đối với game thủ. Các Gaming Gear phải được trang bị theo kiểu cao cấp. Bàn phím “full” cơ và chuột, tai nghe và bàn ghế cũng phải thuộc hàng xịn được thiết kế dành riêng cho game thủ.

Điểm yêu cầu tiếp theo là phải sở hữu hệ thống nhân viên chuyên nghiệp, kịp thời phục vụ và khắc phục những sự cố vô tình xảy ra. Tổ chức phòng máy theo yêu cầu thuê của khách hàng. Các dạng phòng thường gặp là phòng thông thường, phòng hút thuốc, phòng đấu giải, phòng lạnh,…

Lợi ích từ Cyber Game là gì?

Mặc dù chi phí bỏ ra lớn hơn rất nhiều so với cách làm thông thường xuất hiện trước đó. Tuy nhiên hiệu quả nó mang lại vô cùng tương xứng so với số tiền đầu tư.

Thứ nhất, đây là một mô hình mới mang tính chất lượng cao, vì thế sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Nhiều người sẵn sàng chi một số tiền cao hơn để có được cảm giác trải nghiệm tốt hơn khi vui chơi. Sự xuất hiện của cyber là gì chưa dày đặc, thế nên đây là một môi trường cạnh tranh chưa có sự gắt gao. Việc đầu tư và thu lời vẫn trong ngưỡng đáng để mong đợi.

Bằng sự chuyên nghiệp và chuẩn cao cấp của mình, các phòng Net Cyber có thể thu hút sự đầu tư, đăng cai tổ chức các sự kiện từ nhà phát hành game tương ứng. Các sự kiện này vừa thu vốn đầu tư vừa thu hút sự chú ý của game thủ.

Bằng cách đem đến một môi trường cao cấp, chủ sở hữu có thể nâng giá dịch vụ lên cao hơn thu thêm lợi nhuận. Với những Cyber như thế này thì giá cả không còn là vấn đề, nên việc nâng giá không chịu sự phản ứng của khách hàng.

Đấy là những thông tin lejournaldessorties cung cấp cho vấn đề cyber là gì dành cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ tỏ ra hữu ích cho các bạn. Cyber Game là một mô hình lại lợi nhuận lớn, các chủ đầu tư có thể tham khảo và tìm hiểu để có cái nhìn sâu hơn. Đây hứa hẹn là một mô hình kinh doanh rất triển vọng cho những nhà đầu tư có nhu cầu. Cám ơn các bạn đã đọc!

 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *