In PP là gì?

In PP là gì? Ứng dụng của in PP có nhiều hay không? Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn in PP là gì, các loại in PP, ứng dụng của in PP, ưu và nhược điểm của in PP.

In pp là gì ?

Với tình hình kinh tế thị trường hiện đại như ngày nay, cuộc sống chúng ta khá đầy đủ và đa phương tiện, với nhiều ngành nghề mới trong các lĩnh vực như kinh doanh quảng cáo, in ấn, thiết kế với nhiều loại máy móc tối tân được ra đời phục vụ cho các ngành. In PP đang là một loại hình in ấn phổ biến trong ngành in kỹ thuật số thi công hiện nay. Giúp đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng, giúp tìm ra sản phẩm đẹp nhất cho các chiến dịch quảng bá của mình.

Trước tiên mình xin giới thiệu khái niệm in PP là gì, PP là từ viết tắt của Polypropylen- một loại vật liệu polyme được tạo thành trong quá trình trùng hợp Propylen. Được nhiều người đánh giá là một loại giấy đẹp trong ngành in kỹ thuật số. PP được phân chia thành 2 loại là có keo và không keo. Sau khi in xong thường sẽ cán thêm 1 lớp màng bảo vệ để sản phẩm dày hơn và dai hơn.

Bề mặt PP thường sẽ là bề mặt nhám( không phản ánh sáng). Nhìn qua bề mặt của PP có keo và không keo, chúng ta dàng nhận thấy sự khác nhau của 2 loại pp này là bề mặt phía sau của nó. PP có keo thì bề mặt sau của nó sẽ có 1 lớp nylon mỏng để dễ dàng bóc ra và dán còn PP không keo thì bề mặt sau không có lớp keo. Một điểm khác biệt nữa là PP có keo mặt trước màu trắng sữa còn màu trắng của pp không keo nhìn có vẻ trong hơn 1 chút.

In PP dạng cán màng bóng có keo

In PP dạng cán màng bóng có keo

Các loại in pp:

PP gồm 2 loại chính: PP trong nhà và PP ngoài trời. Tùy vào mục đích sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn loại PP phù hợp với mình. Dựa vào tính chất, chúng tôi phân ra 2 loại mục đích sử dụng như sau:

PP trong nhà:

Có màu sắc tươi sáng hơn, rõ nét nhưng có điểm yếu là khi gặp nước hoặc độ ẩm cao thì sẽ bị hư hỏng do mực và vật liệu in PP trong nhà không có tính chống nước.

PP ngoài trời:

Với công nghệ in mực dầu. In PP ngoài trời thường được dùng cho các hoạt động hay sự kiện ngoài trời. Chúng có khả năng chịu được nắng mưa rất tốt nhưng so về chất lượng thì không được sắc nét như in PP trong nhà.

Ứng dụng của in PP:

Ứng dụng của in PP là gì?

Do in kỹ thuật số trên pp có tính sang trọng, chất lượng cũng như độ nét cao, độ bền cơ học lớn do đó PP sẽ rất thích hợp để in trên các loại giấy khổ nhỏ có bề rộng < 3 mét. Thích hợp để in tranh ảnh,, in banner, in hình, in poster, standee quảng cáo,…

Ưu điểm và nhược điểm của các loại in pp:

In PP là một kỹ thuật dù nằm trong phân khúc in kỹ thuật số giá rẻ nhưng chất lượng của nó hoàn toàn không hề kém. Tuy nhiên pp lại có một nhược điểm mà khách hàng thường xuyên phiền lòng đó là PP dán một thời gian lâu dài trên tường hoặc trên kính thì khi gỡ ra một lớp keo sẽ dính rất chặt trên bề mặt sản phẩm do giấy PP và keo là 2 lớp khác nhau, cho nên quý khách hàng cần phải cẩn thận khi gỡ hoặc có thể liên hệ nhân viên in kỹ thuật số có kinh nghiệm để có thể gỡ an toàn cho quý khách.Ngoài ra, PP trong nhà không được để tiếp xúc với nước và những nơi có độ ẩm cao vì có thể gây hư hại cho sản phẩm.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được in PP là gì, phân loại in PP, ứng dụng của in PP và ưu nhược điểm của in PP. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì like và share giúp mình nhé!

 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *