Kimochi là gì? Tổng hợp giải đáp toàn bộ ý nghĩa của từ Kimochi

Kimochi là gì? Vì sao từ kimochi lại được sử dụng nhiều đến vậy, nhất là trong các bộ phim Nhật? Bạn đã thật sự hiểu hết ý nghĩa của Kimochi là gì hay chưa?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và giải đáp cho các bạn hiểu rõ về Kimochi là gì nhé.

Kimochi là gì?

Từ Kimochi có nghĩa là gì? Muốn biết thì bạn cần phải tìm hiểu nghĩa của từ này bằng tiếng Nhật nhé.

Nếu ai đã từng xem các bộ phim của Nhật thì chắc hẳn rất quen thuộc với từ kimochi đúng không nào. Chúng ta khoang hay nghĩ về mặt đen tối của từ này đã nhé.

Dựa theo tiếng Nhật thì từ Kimochi (tiếng Nhật là 気持ち). Khi dịch sang tiếng Việt thì từ kimochi sẽ được hiểu là nói về cảm giác hoặc tâm trạng của một người đối với một sự đang diễn ra.

Ý nghĩa của từ Kimochi là gì?

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa dựa theo tiếng Nhật, thì từ Kimochi sẽ có nghĩa nói về những mặt cảm xúc, tâm trạng của con người.

Cho nên, chúng ta có thể hiểu ý nghĩa của từ Kimochi theo 2 chiều hướng khác nhau. Tức là có thể hiểu theo hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Ví dụ: khi gặp từ “Kimochi ii” tức là mô tả về một cảm xúc rất tốt. Còn đối với từ “Kimochi warui” thì đây lại là một cảm xúc rất xấu.

Hoặc đôi khi bạn cũng sẽ thấy sự kết hợp của từ kimochi với một số từ khác, tạo ra một ý nghĩa hoàn toàn khác. Ví dụ như Kimochi Yamete, i cư Kimochi

  • Kimochi Yamete: Về từ Yamete sẽ có nghĩa là nói về hành động, nhưng khi đi kèm chung với từ Kimochi thì lúc này chúng ta có thể hiểu nghĩa của cụm từ này chính là “đừng dừng lại”. Mà không dừng lại thì sẽ đồng nghĩa với hành động đó sẽ tiếp tục diễn ra.
  • I cư Kimochi: từ “I cư” khi đứng lẻ thì sẽ có nghĩa là tiếp tục. Nhưng khi đi kèm chung với từ kimochi thì ý nghĩa sẽ lại hoàn toàn khác. Lúc này cụm từ này sẽ có nghĩa là hãy tiếp tục làm “điều đó đi” hoặc cũng có thể hiểu là “tôi rất thích cảm giác đó….”.

Trong một số cảnh phim Nhật, người ta thường chỉ sử dụng duy nhất một từ kimochi để diễn ra tâm trạng và cảm xúc. Lúc này, từ Kimochi sẽ được nói rất nhẹ nhàng, khiến người nghe cảm thấy như đang “liếm phải kẹo ngọt”.

Lúc này, từ Kimochi sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác: sướng quá, phê quá đi, thích quá đi,…

Hầu như, nhiều người khi tìm kiếm ý nghĩa của từ Kimochi là gì, thì họ luôn cho rằng Kimochi sẽ có nghĩa là sướng quá, phê quá,… Chứ họ hoàn toàn không để tâm đến ngữ cảnh xuất hiện của từ Kimochi.

Cho nên, để có thể dịch chính xác và hiểu rõ ý nghĩa của từ kimochi. Các bạn cần phải chú ý đến ngữ cảnh xuất hiện của từ kimochi. Đồng thời, chúng ta cũng phải căn cứ vào thái độ biểu đạt của người nói chuyện. Có như vậy, thì mới hiểu được nghĩa chính xác của từ kimochi là gì nhé.

Kimochi thường được dùng trong những trường hợp nào?

Kế tiếp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem từ kimochi thường được sử dụng những những hoàn cảnh nào nhé.

  • Đối với cuộc sống thường ngày

Khi mọi người giao tiếp, trò chuyện cùng nhau, từ kimochi sẽ được hiểu là giống như thể hiện cảm xúc hào hứng, vui tươi về một vụ việc nào đó vừa xảy ra.

Ví dụ: Bạn hoàn thành tốt công việc và được xếp tăng lượng, hoặc bạn vừa mới được thăng chức,…

  • Cảm giác thỏa mãn khi làm chuyện ấy

Kimochi còn có thể được hiểu như đang nói về một cảm giác sung sướng, thích thú (khoái lạc), khi cả 2 vợ chồng cùng nhau làm chuyện ấy. Để thể hiện cảm giác “phê” trong lúc yêu, thì họ thường hãy thốt lên “Kimochi…”.

  • Khi bạn phấn khích hoặc yêu thích một điều gì đó

Từ Kimochi còn được hiểu giống như sư vui vẻ, yêu thích khi có một điều gì đó tốt đẹp, nó đột ngột tìm đến bạn. Ví dụ như bạn vô tình nhận được một món quà tặng của người yêu. Lúc này cảm xúc của bạn sẽ là vừa vui sướng, vừa yêu thích món quà vừa nhận được.

  • Dùng trong các bộ phim Nhật

Đối với những bộ phim Nhật thì từ Kimochi cũng có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Nhưng về cơ bản thì từ kimochi lúc này sẽ có nghĩa nói về cảm xúc thăng hoa, sung sướng.

Những âm thanh phát ra từ nhân vật nữ trong phim thường sẽ giúp cho bộ phim thêm phần hấp dẫn.

Đặc biệt với sự xuất hiện kèm thêm của một số từ ngữ “cảm xúc” khác, nó đã khiến cho những thước phim Nhật trở nên nóng bỏng và lôi cuốn.

Ví dụ như Dame (không được đâu mà), yamete (dừng lại ngay đi mà), Hayaku (nhanh lên nào), Motto (xíu nữa xíu nữa thôi), Mosugu (sắp… sắp rồi), irete (cho vào ngay đi….)

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong khái niệm về Kimochi là gì. Đồng thời cũng đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Kimochi là gì. Tùy vào từng ngữ cảnh, từ Kimochi sẽ có nghĩa khác nhau, cho nên các bạn cần phải lưu ý để phân biệt chính xác nghĩa của từ Kimochi nhé.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *