Linkedin là gì? Vì sao ứng dụng Linkedin lại được nhiều người ưa chuộng

Linkedin là gì? Bạn đã từng sử dụng Linkedin lần nào chưa? Nếu bạn đã từng dùng rồi, vậy bạn có biết ý nghĩa của linkedin là gì không? Rất nhiều thắc mắc liên quan đến Linkedin sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Nếu các bạn thật sự quan tâm và muốn biết chính xác Linkedin là gì. Vậy thì hãy xem ngay bài viết này nhá.

Linkedin là gì?

Trong số những bạn đang xem bài viết này, có bao nhiêu bạn hiểu rõ khái niệm về Linkedin là gì không?

Linkedin là một mạng xã hội rất lớn, chủ yếu phổ biến ở nước ngoài. Hiện tại, số lượng người sử dụng linkedin rất đông, chỉ đứng sau Twitter và Facebook.

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng Linkedin làm nơi để marketing hoặc tuyển dụng nhân sự. Thậm chí, nhiều người còn dùng Linkedin để tạo một hồ sơ xin việc, nhằm xin vào những công ty lớn ở nước ngoài.

Vì sao Linkedin được nhiều người chọn sử dụng?

Mạng xã hội Linkedin hiện đang được rất nhiều người sử dụng, bởi vì:

  • Thông qua Linkedin, người dùng có thể dễ dàng kết nối thêm nhiều bạn bè. Tăng cơ hội tìm được việc làm phù hợp.
  • Có thể tận dụng Linkedin làm nơi để xây dựng một profile xin việc “chuyên nghiệp”. Bạn có thể bổ sung những thông tin cá nhân vào tài khoản cá nhân. Ví dụ như kinh nghiệm làm việc, những công việc đã từng làm, những thành tích nào nổi bật,…
  • Bạn sẽ có cơ hội được nâng cao năng lực chuyên môn, khi tham gia các nhóm trao đổi kiến thức trên Linkedin.
  • Ngoài ra, Linkedin còn cho phép người chơi liên kết với các trang mạng xã hội khác. Đồng thời, tính năng bảo mật tại Linkedin cũng tốt hơn hẳn.

Nhìn chung thì Linkedin là một trang mạng xã hội khá tốt. Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm việc làm hoặc muốn tạo dựng thương hiệu bản thân. Thì Linkedin chính là một môi trường thuận lợi để bạn phát triển.

Cách sử dụng mạng xã hội Linkedin hiệu quả

Bạn muốn xây dựng một linkedin profile đẹp để xin việc đúng không? Vậy thì hãy chú ý những điều sau đây:

Khi đặt tiêu đề cần phải đặt chính xác

Bạn muốn truyền tải bất cứ thông điệp gì, thì bạn cần phải ghi rõ phần tiêu đề mà bạn muốn đăng tải. Còn nếu bạn có tải đặt tiêu đề hút người xem, thì bạn hãy đặt theo cách của bạn. Miễn sao đảm bảo tiêu đề ngắn gọn, đầy đủ ý và trúng trọng tâm của nhà tuyển dụng.

Những thông tin nào quan trọng thì bạn nên thêm vào, profile của bạn càng chi thiết thì bên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao.

Bám sát con mồi mà bạn chọn

Ví dụ bạn đã tìm được một công ty ưng ý, và bạn hy vọng sẽ xin được vào đây làm việc. Vậy việc đầu tiên mà bạn cần phải làm, đó chính là theo dõi mọi hành tung của họ.

Bất cứ thông tin nào liên quan đến công ty đó, thì bạn cứ cập nhật đầy đủ. Bạn càng tìm hiểu kỹ mọi thông tin về công ty đó, thì tỷ lệ bạn trúng tuyển sẽ càng cao.

Những công ty lớn, họ thường sẽ tuyển dụng những nhân viên nào làm được việc hoặc am hiểu quy trình hoạt động của công ty. Cho nên, khi bạn đã hiểu rõ về công ty đó, thì tất nhiên bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc.

Hãy mở rộng phạm vi kết nối của tài khoản Linkedin

Bạn càng mở rộng kết nối network, thì bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ. Đây là điều nên làm nhé.

Nếu bạn là một người quan hệ rộng, quen biết với nhiều người giỏi trong cùng lĩnh vực. Thì đôi khi các nhà tuyển dụng cũng sẽ có thể để ý đến bạn đấy.

Bên cạnh đó, những thông tin liên quan trong profile cá nhân cũng nhớ phải bổ sung, cập nhật đầy đủ nhé. Hãy cố gắng tạo dựng một thương hiệu cá nhân trên Linkedin thật vững mạnh nhé. Thậm chí, bạn cũng có thể tự quay một đoạn video giới thiệu về bản thân.

Một số chú ý cần thiết khi sử dụng mạng xã hội Linkedin

Tuy ứng dụng Linkedin rất được ưa chuộng, nhưng các bạn cũng phải chú ý một số điều như sau:

  • Sử dụng email để đăng ký thì phải dùng tài khoản chính chủ và được xác thực đầy đủ nhé.
  • Mật khẩu đăng ký tài khoản Linkedin phải đặt “khó” vào nhé, tránh trường hợp đặt mật khẩu quá đơn giản.
  • Nếu bạn có điều kiện thì hãy nâng cấp tài khoản lên “VIP” để hưởng thêm một số quyền lợi khác đến từ Linkedin Premium nhé.
  • Thông tin về tài khoản Linkedin cần phải được update bổ sung đầy đủ mọi thông tin. Bạn càng bổ sung đầy đủ, thì hồ sơ của bạn trên linkedin càng “đẹp”.
  • Để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản, linkedin cho phép người dùng tự thiết lập tính năng quyền riêng tư. Đồng thời, người dùng có thể tự thay đổi Linkedin Profile URL.

Lưu ý

Như vậy, tất cả mọi thông tin về Linkedin gì đã được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết rồi đó. Hy vọng, các bạn có thể hiểu rõ hơn về mạng xã hội Linkedin. Những bạn nào có phần nào thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ thì cứ xem lại hoặc bình luận bên dưới này nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *