Trigger là gì? Tổng hợp và giải đáp toàn bộ thắc mắc về Trigger

Trigger là gì? Vì sao hiện nay thuật ngữ Trigger lại được nhiều giới trẻ sử dụng? Các bạn có biết ý nghĩa của từ Trigger là gì hay không? Giữa Triggered và meme có những điểm gì khác nhau? Mọi thông tin liên quan đến Trigger sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Bạn muốn tìm hiểu về Trigger là gì đúng không? Vậy hãy xem bài viết này để có câu trả lời nha.

Định nghĩa về Trigger là gì?

Từ Trigger có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, cho nên khi các bạn dịch sang tiếng Việt thì còn tùy vào từng ngữ cảnh nữa nhé.

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu rằng, Trigger chính là một từ ngữ tiếng Anh, hiện tại Trigger có những ý nghĩa như sau:

  • Nếu là danh từ thì sẽ có nghĩa là “bấm máy”
  • Nếu là động từ thì sẽ có nghĩa là một hành động hoặc làm bùng nổ một điều gì đó.
  • Nếu là tính từ thì sẽ có nghĩa là nói về những cảm xúc như bất ngờ, lo lắng, giận dữ,… khi gặp phải một sự việc gây ảnh hưởng đến tâm lý.

Triggered là gì?

Nếu dịch sát nghĩa theo từ điển tiếng Anh thì từ Triggered sẽ có nghĩa là nói về một hành trình mà còn người sẽ trải qua. Bên cạnh đó, từ trigger còn mô tả về những biểu cảm quen thuộc như giận, sợ, lo lắng, sốc,… Hoặc với mục đích khơi gợi ra một số việc gì đó rất tệ hại đã từng diễn ra ở quá khứ.

Tức là nói về một sự tác động nào đó gây ảnh hưởng đến tâm lý của con người.

Triggered meme là gì?

Triggered meme có nghĩa là những meme được tạo ra nhằm để mô tả những biểu cảm như bực mình, sốc, lo lắng,… Hiện tại nhiều người sử dụng những đoạn ảnh chế này nhằm mục đích chọc ghẹo lẫn nhau.

Người xem khi xem qua các đoạn Triggered meme này sẽ cảm thấy chúng thật hài hước. Mặt khác, Triggered meme còn ngụ ý nói về việc phê phán một vụ việc nào đó đang diễn ra trong đời sống hằng ngày.

Những Triggered meme thường được tạo ra theo từng trào lưu khác nhau. Trong một thời điểm thì sức hút của những Triggered meme cực kỳ lớn.

Ví dụ: bạn có để ý một số hình ảnh chế ở trên mạng hiện nay không. Điển hình như hình ảnh “dượng dây rồi”, “anh da đen”, “cậu vàng”,… Hầu hết, những hình ảnh chế vui nhộn này đều là sự kết hợp giữa Meme và pha trong đó một chút Trigger.

Trigger trong SQL

Ngoài ra, Trigger còn là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng trong SQL. Cụ thể là nói về việc hẹn giờ thực thi lệnh, sẽ tiến hành khởi chạy tại máy chủ và không cần phải đợi bên client.

Để sử dụng Trigger trong SQL, người dùng cần phải sử dụng gõ câu lệnh quen thuộc, đó là CREATIVE TRIGGER. Sau đó sẽ có một trigger được tạo ra ngay lập tức. Đồng thời, người sử dụng cần phải chú ý thêm một số nguyên tắc kèm theo, đó là Trigger time, Table name và Trigger event.

Ưu điểm nổi bật của Trigger: tìm kiếm được những lỗi cơ bản, kiểm tra tính toàn vẹn trong cơ sở dữ liệu. Tiến hành công việc theo lịch hẹn đã thiết lập sẵn, giúp kiểm soát các thay đổi nếu có của dữ liệu.

Nhược điểm của Trigger: Sử dụng Trigger chỉ có thể kiểm tra tính hợp lệ dữ liệu một phần mở rộng mà thôi. Các Trigger thường sẽ “chạy” ngầm, không xuất hiện ở phần giao diện. Cho nên sẽ gây ra một số khó khăn nhỏ đối với người dùng không chuyên. Mặt khác, Trigger cũng là một trong những tác nhân khiến cho hệ thống chạy chậm.

Triggered và meme có sự khác nhau như thế nào?

Số lượng meme càng nhiều thì Triggered cũng sẽ chiếm một phần tương ứng. Những bức ảnh chế với ý nghĩa Triggered thường được ghép cặp chung với các hình meme vui nhộn. Khi được chia sẻ thì chúng được rất nhiều người đón nhận và sử dụng.

Hiện tại có rất nhiều hình ảnh meme có lồng ghép thêm triggered vào. Và nó đã tạo thành hiệu ứng “không thể cản phá”. Số lượng người sử dụng càng ngày càng tăng lên. Chứng tỏ những bức ảnh này gây sự chú ý đối với họ.

Nếu bạn có dịp lượt qua một số nhóm chuyên chế ảnh hài hước trên mạng xã hội (như facebook chẳng hạn). Thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh meme vui nhộn có lồn ghép thêm Triggered vào bên trong.

Những người chế ảnh “hài”, chứng tỏ họ là người có “năng lực”, đặc biệt là họ sử dụng rất thành thạo trong việc ghép ảnh Triggered và meme với nhau. Họ có thể chỉ cần một bức ảnh meme duy nhất. Sau đó, họ có thể tạo ra hàng loạt các bức ảnh có gắn nhiều Triggered khác nhau. Và quan trọng hơn là những bức ảnh chế đó thường rất độc đáo và cực kỳ vui nhộn.

Tất nhiên, cái gì cũng phải có điểm dừng của nó. Nếu bạn quá lạm dụng trong việc sử dụng meme thì có thể khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán. Cho nên khi các bạn sáng tạo hình ảnh meme thì cần phải có sự sáng tạo và phá cách nhé.

Lời kết

Tóm lại, với những thông tin mà chúng tôi vừa tổng hợp và chia sẻ. Chắc các bạn đã nắm rõ được khái niệm về Trigger là gì rồi đúng không? Hãy nhớ sử dụng Trigger cho hợp với từng ngữ cảnh nhé các bạn.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *